Tài Nguyên Mạng
tifany90 09:53 PM 28-06-2011
CÁCH SỬ DỤNG, BẢO QUẢN HÀU

1. HÀU NGUYÊN CON:

BẢO QUẢN:
- Cho vào bể sục khí có nước biển, để dùng dần
- Nếu không có bể sục, để khô, nơi thoáng mát: Nên sử dụng tươi sống trong vòng 01 ngày kể từ khi nhận hàng. Từ ngày thứ hai trở đi, cho hàu vào tủ lạnh điều chỉnh ở nhiệt độ 0 - 6 độ C giữ được 4 - 5 ngày. Tuyệt đối không cho hàu sống tiếp xúc với nước ngọt (không nó thối um lên đấy hihi)

SỬ DỤNG:
- Hàu bảo quản trong bể sục; hàu để ngoài, nơi thoáng mát trong vòng 01 ngày kể từ ngày nhận hàng: Có thể ăn sống, hương vị sẽ rất tươi ngon. Tất nhiên ngoài ăn sống ra có thể chế biến thành các món khác tùy thích
- Hàu để trong tủ lạnh (0 – 6 độ C): Có thể chế biến các món nướng, hấp...
- Cách tách vỏ hàu tươi:

Chà sạch con hàu dưới vòi nước chảy. Khi làm bạn nhớ đeo găng tay và dùng miếng cọ xoong nồi nhé. Vừa nhanh vừa an toàn hihi

Cách bảo quản và chế biến Hàu (Hầu) - Nghêu sò ốc:

Cách bảo quản và chế biến Hàu (Hầu) - Nghêu sò ốc:

Lấy dao nhọn chọc thủng 1 lỗ nhỏ trên miệng trên của con hàu

Cách bảo quản và chế biến Hàu (Hầu) - Nghêu sò ốc:

Cách bảo quản và chế biến Hàu (Hầu) - Nghêu sò ốc:

Từ từ lách lưỡi dao vào miệng hàu rồi cậy ra. Dùng lưỡi dao hoặc kéo cắt đứt phần thịt hàu dính vào vỏ trên của con hàu. Nhớ chuẩn bị sẵn cái bát con để hứng nước hàu nhé.

Cách bảo quản và chế biến Hàu (Hầu) - Nghêu sò ốc:

Cách bảo quản và chế biến Hàu (Hầu) - Nghêu sò ốc:

Cách bảo quản và chế biến Hàu (Hầu) - Nghêu sò ốc:

Dùng cho món nướng mỡ hành:

Cách bảo quản và chế biến Hàu (Hầu) - Nghêu sò ốc:

Cách bảo quản và chế biến Hàu (Hầu) - Nghêu sò ốc:

Hoặc tách rời phần thịt hàu ra để nấu cháo hay các món khác:

Cách bảo quản và chế biến Hàu (Hầu) - Nghêu sò ốc:

Cách bảo quản và chế biến Hàu (Hầu) - Nghêu sò ốc:

Các mẹ lưu ý là nếu ăn gỏi thì mới cần thiết phải tách cầu kỳ như vậy. Còn nếu để dùng cho các món khác thì chỉ cần chà sạch vỏ rồi cho vào lò vi sóng, bắn 1-2 phút là nó tự mở lắp ra nhé.


2. HÀU RUỘT ĐÓNG TÚI

BẢO QUẢN:
- Hàu ruột đóng túi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 00 – 60C: dùng 3 - 4 ngày kể từ ngày nhận hàng
- Nếu để ngăn đá giữ ở nhiệt độ -60C đến -100C được 10-15 ngày kể từ ngày nhận hàng

SỬ DỤNG:
- Hàu ruột đóng túi chỉ dùng cho các món nấu cháo, xào, xốt, chiên, nhân nem…

Các bài ngẫu nhiên cùng chuyên mục
:


Trả lời